Top 5 Tác giả tiểu thuyết lãng mạn Châu Âu nổi tiếng nhất

05-06-2021 5 7619 0 2

Báo lỗi

Nếu là những tình nhân thích đọc sách, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những tác phẩm văn học kinh điển trái đất. Dòng tiểu thuyết lãng mạn về giới quý tộc châu Âu đặc biệt được yêu thích trong một thời gian dài. Nếu có điều kiện hãy cùng tìm hiểu và sẻ chia thêm về những tác giả và những cuốn đặc biệt hấp dẫn để mở rộng trái đất sách truyện nhé! Dưới đây là những tác giả tiểu thuyết lãng mạn châu Âu nổi tiếng nhất mà Toplist.vn muốn giới thiệu đến với độc giả!

12345

1


Giản Đơn

Maureen Child

Maureen Child sinh ngày 28 tháng 9 năm 1951 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ. Maureen Child là tác giả của hơn 130 tiểu thuyết và tiểu thuyết lãng mạn thường xuyên xuất hiện trong danh sách bán rất chạy nhất và đã giành được nhiều phần thưởng, gồm có cả phần thưởng Lựa chọn của Độc giả vương quốc. Bà viết và đã xuất bản ở nhiều thể loại không giống nhau, gồm có cả lãng mạn lịch sử, huyền bí và đương đại.

Từng bảy lần được đề cử cho phần thưởng RITA danh giá của Nhà văn Mỹ (Romance Writers of America), một trong những cuốn sách của bà đã được dựng thành phim truyền hình CBS có tên the Soul Collector. Sách của Maureen Child được nhận đề cử giải Rita và điều đó làm cho những cuốn sách của bà xuất hiện thường xuyên trên những danh sách bán rất chạy nhất như USA Today và danh sách của Walden. Sách của bà đã giành được nhiều phần thưởng, gồm có phần thưởng xuất sắc, Prism, những Quill Vàng và một phần thưởng Thành tựu nghề nghiệp từ tạp chí RT.

Một trong những cuốn sách huyền bí lịch sử Maureen, A Pocketful of Paradise, được chuyển thể thành một bộ phim truyền hình CBS gọi là The Soul Collector, diễn viên Melissa Gilbert, Bruce Greenwood và Ossie Davis. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn thậm chí rất có thể nhìn thấy Maureen trong năm phút sau cuối của bộ phim! Bà sống cùng gia đình ở miền Nam California và đã làm việc trên cuốn sách tiếp theo của tôi. Một số tác phẩm tiêu biểu của bà đã được dịch sang tiếng Việt như: Lạc giữa đam mê, Em chỉ việc con của anh thôi, Yêu trong cơn mơ, Ngọn lửa đam mê, Vua của California….

Tác phẩm của Maureen Child
Tác phẩm của Maureen Child
Một số tác phẩm của Maureen Child
Một số tác phẩm của Maureen Child


2


Giản Đơn

Debra Mullins

Sinh ra tại thành phố New York, bắt đầu sự nghiệp văn chương từ khi còn rất trẻ. Debra Mullins là tác giả của nhiều mối tình huyền bí lịch sử và đương đại trong tiểu thuyết. Bà đã được đề cử cho nhiều phần thưởng, gồm có phần thưởng do độc giả vương quốc vote, Huy chương Holt và Nhà văn lãng mạn của Trái tim vàng danh giá của Mỹ và những phần thưởng RITA. Năm 2003, bà là người thành công phần thưởng Leaf cho Phim lịch sử hay nhất với bộ phim lãng mạn Regency, A Necessary Bride.

Năm 1999, bà ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay One a Mistress do nhà xuất bản Avon Books phát hành.Bà nhiều lần được đề cử cho một số phần thưởng uy tín giành cho những tác giả chuyên viết tiểu thuyết lãng mạn như America’s Golden Heart, phần thưởng RITA, Virginia Holt Medallion. Năm 2003, bà giành được phần thưởng Golden Leaf giành cho những tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn tại New Jersey.Năm 2005, tác phẩm Three Nights được lọt vào danh sách đề cử những tiểu thuyết lãng mạn lịch sử hay nhất, phần thưởng uy tín Holt Medallion.Hiện tại, Debra Mullins đang sống cùng gia đình tại California.

Trong số những truyện của Debra Mullins, những cuốn sách được ưa thích nhất là: Ba đêm định mệnh. Ngoài ra còn có: Đêm trước ngày cưới, two weeks with a stranger ( Hai tuần với người lạ ), Vụ bê bối của hoa hồng đen, just one touch ( chỉ với cùng 1 chạm )…Đa phần những truyện khác vẫn vẫn chưa được dịch sang Tiếng Việt và xuất bản rộng rãi trong nước, nên nếu muốn đọc bạn phải tự tìm dịch từ nguyên bản.

Tác phẩm của Debra Mullins
Tác phẩm của Debra Mullins
Debra Mullins
Debra Mullins

3


Giản Đơn

Linda Howard

Linda Howard là bút danh của Linda S. Howington. Ba sinh ngày 3/8/1950 tại tiểu bang Alabama thuộc miền Nam Hoa Kỳ.Cô là một trong những tiểu thuyết gia thuộc trường phái lãng mạn nổi tiếng trái đất. những tác phẩm của cô thường xuyên lọt vào danh sách những cuốn sách bán rất chạy nhất do tạp chí New York Times vote. Là một nhà văn từ năm 9 tuổi, Howington đã xuất bản cuốn sách trước tiên của tôi vào năm 1982. Bà là một nhà văn giỏi, đã cho ra mắt hơn 50 cuốn tiểu thuyết lãng mạn trong vòng thời gian 25 năm. Năm 2005, cô đoạt giải Career Achievement Award – phần thưởng giành cho những tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn xuất sắc nhất.

Tác phẩm tiêu biểu của Linda Howard là: Sắc màu của hoàng hôn. Cầu vồng lúc nửa đêm. Vịnh tình yêu. White Lies – Bản giao hưởng ngọt ngào. The way Trang chủ – Đường về nhà… Thiêu hủy. quý cô miền Tây, Quý ngài Hoàn hảo, Hồ của giấc mơ, come lie with me, against the rules,…Trong một loạt những cuốn tiểu thuyết của Linda Howard, đặc biệt được yêu thích là: Đêm định mệnh. Điều gây hấp dẫn nhất trong truyện của LH là mỗi một tác phẩm lại mang màu sắc, địa điểm, thời gian không giống nhau hoàn toàn. Không giống như Judith McNaught đa phần những mẩu chuyện đều có sự link với nhau về không gian, thời gian và tuyến nhân vật.

Tác phẩm của Linda Howard
Tác phẩm của Linda Howard
Linda Howard
Linda Howard

4


Giản Đơn

Margaret Pemberton

Margaret Pemberton có nhũ danh Hudson (sinh ngày 10 tháng bốn năm 1943), là một nhà văn Anh của viễn tưởng của phụ nữ từ năm 1975. Bên cạnh tên kết hôn của bà Margaret Pemberton, những tác phẩm của bà đã được xuất bản dưới tên thời con gái của bà Maggie Hudson và những bút danh Carris Carlisle, Christina Harland, và Rebecca Dean.Một cựu chủ tịch của Hiệp hội những tiểu thuyết gia lãng mạn ‘(1989-1991), cô đã viết tiểu thuyết ở nhiều thể loại không giống nhau; hồi hộp lãng mạn, saga lịch sử, saga đương đại và tội phạm. Có đi nhiều, tiểu thuyết của bà được đặt ở nhiều nơi không giống nhau trên trái đất.

những tác phẩm tiêu biểu của Margaret Pemberton rất phong phú đa dạng: Rendezvous với Danger (1975), bí hiểm của Saligo Bay (1976) hay còn gọi là The Last Letter. The Secret Guilty (1979).Tapestry of Fear (1979). Vengeance in the Sun (1980) aka The Villa d’Este, Lion Languedoc (1981), Pioneer Girl (1982). Splendored Thing Enchantment Phi (1982).Chuyến bay đến Varchenko (1983). Palace Devil (1983). Madness Moonflower (1993). Forget-me-not Bride (1994).

Trong hàng loạt những tác phẩm thì nổi trội nhất và đã được xuất bản rộng rãi tại Việt Nam của Margaret Pemberton có cuốn: Đừng lúc nào xa em. Đây là một mẩu chuyện dài nhưng không sặc mùi bi lụy và ướt át; mà đó là một mẩu chuyện tình được xây dựng trong thời kỳ Chiến tranh trái đất thứ hai, tác giả không đào sâu mối thương cảm trong chiến tranh, hay những mối hận thù giữa những sắc tộc tham chiến… chỉ là một chuyện tình với những nhân vật tràn đầy sức sống nội tại, họ vượt qua bối cảnh thời đại để nuôi dưỡng tình yêu – điều mà cho dù trong thời bình hay thời chiến, giá trị tinh thần và ý nghĩa sâu sắc thiêng liêng của nó luôn mang một sức mạnh diệu kỳ khiến cho con người đủ sức chống chọi với nghịch cảnh đầy tham vọng, ghen tuông, thù ghét… và cả cái chết.

Cuốn sách của Margaret Pemberton được xuất bản tại Việt Nam
Cuốn sách của Margaret Pemberton được xuất bản tại Việt Nam
Margaret Pemberton
Margaret Pemberton

5


Giản Đơn

Judith McNaught

Judith McNaught sinh ngày 10 Tháng năm 1944 ở San Luis Obispo, cô theo học chuyên ngành Marketing tại ĐH Northwestern. Cô kết hôn với cùng 1 nha sĩ St. Louis và đã có hai con, một con gái, Whitney, và một đứa con trai, Clayton, trước khi ly hôn. Trước khi đạt được thành công như là một nhà văn, McNaught đã từng làm việc như một trợ lý giám đốc cho một đoàn làm phim, một trợ lý điều khiển của một công ty vận tải lớn, chủ tịch của một công ty tuyển dụng tạm thời, và chủ tịch của một công ty tìm kiếm điều hành.


Judith McNaught cũng là sản xuất trước tiên nữ điều hành tại một đài phát thanh CBS.Cô gặp người anh xã thứ hai, Michael “Mike” McNaught, trong lúc làm việc như một trợ lý giám đốc cho một đoàn làm phim, làm việc trên một bộ phim cho một General Motors phân chia. McNaught là giám đốc quan hệ công chúng cho công ty. Giữa họ, họ có bảy người con, hai cô và năm của tôi từ một cuộc hôn nhân trước. anh xã cô khuyến khích cô ấy để viết, mua cho cô một chiếc máy đánh chữ mới và được hỗ trợ trải qua những năm mà những nhà xuất bản từ chối tiểu thuyết của bà.

Bản thảo trước tiên của Judith McNaught là Whitney, My Love, mà cô đã viết giữa năm 1978 và 1982. Sau khi gặp khó khăn trong việc bán cuốn tiểu thuyết đó, cô đã viết và bán Tender Triumph vào đầu xuân năm mới 1982. Cô đã nhận được được bìa sách cho Tender Triumph vào trong ngày 20 tháng 6 năm 1983 – ngày sau khi anh xã cô bị chết trong một tai nạn. Trong số những tác phẩm của Judith McNaught mình thích nhất cuốn: Whitney, my love. Ngoài ra tác giả còn có rất nhiều tác phẩm khác như: Điều kỳ diệu, Yêu em cho tới hơi thở sau cuối, Hơn cả tuyệt vời, Hoàn hảo, Người bảo hộ, Như cõi thiên đường, Tia sét xanh, Một lần và Mãi mãi, Vương quốc của những giấc mơ, từ khi có em….

Judith McNaught
Judith McNaught
Tác phẩm của Judith McNaught
Tác phẩm của Judith McNaught

Từ khóa: Top 5 Tác giả tiểu thuyết lãng mạn Châu Âu nổi tiếng nhất, Top 5 Tác giả tiểu thuyết lãng mạn Châu Âu nổi tiếng nhất, Top 5 Tác giả tiểu thuyết lãng mạn Châu Âu nổi tiếng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *