Top 10 truyện cổ tích hay nhất của hai anh em nhà Grim

16-06-2021 10 2311 0 0

Báo lỗi

Ai cũng từng có một tuổi thơ lớn lên cùng những câu truyện cổ tích. Đó là một trái đất mộng ảo đầy ắp những ông bụt, bà tiên hay hiện ra giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khốn cùng, với những nàng công chúa xinh đẹp, những chàng hoàng tử thông minh, tài giỏi hay bị những bà hoàng hậu dì ghẻ hãm hại… chắc rằng ai cũng từng được nghe qua những câu truyện như: Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn, cô nàng Lọ Lem, cô nàng Quàng Khăn Đỏ, Chú Bé Tí Hon, Hoàng Tử Ếch… Đây là những câu truyện hay nhất trong kho tàng truyện cổ tích của Grim. Hãy cùng toplist khám phá trái đất cổ tích qua những câu truyện dưới đây nhé.

12345678910

1


Vu Luan

Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Bạch Tuyết và bảy chú lùn được anh em nhà Grimm giới thiệu lần đầu vào năm 1812. Đây là một trong những truyện cổ Grimm được yêu thích nhất trên trái đất. Truyện kể về nàng công chúa xinh đẹp có làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son. Nàng phải chạy trốn vào rừng sâu để tránh sự hãm hại của bà hoàng hậu độc ác và được bảy chú lùn tốt bụng đã cưu mang. Hoàng hậu tiếp tục nghĩ ra rất nhiều cách để giết chết nàng và sau cùng mụ cũng thành công. Nhưng bất ngờ xảy đến khi có chàng hoàng tử ở nước láng giềng khiến nàng tỉnh dậy. Hoàng hậu độc ác bị trừng phạt, còn nàng công chúa Bạch Tuyết thì sống hạnh phúc với hoàng tử mãi mãi.

Theo học giới, những hình tượng trọng yếu trong truyện Công chúa Bạch Tuyết lần lượt là quả táo độc, số 7, những chú lùn, chiếc gương, đai lưng, cái lược, những màu tương phản đen-đỏ-trắng, giọt máu và mùa đông. Ngoài ra, còn phải nói tới hình tượng bà mẹ kế cũng như giấc ngủ say như chết có mẫu gốc ở Mĩ nhân say ngủ. Anh em nhà Grim đã xuất bản truyện này vào năm 1812 trong ấn bản trước tiên Fairy Tales Grimm của họ. Nó có tựa đề bằng tiếng Đức là Schneewittchen và được nhà Grim hoàn thành phiên bản chính thức trong năm 1854. trong vòng hai thế kỷ kể từ thời điểm ra mắt, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn có vẻ như là tác phẩm có kết cấu phức hợp và cũng trứ danh nhất của anh em Grimm.

Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn
Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn
Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn
Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn


2


Vu Luan

cô nàng Lọ Lem

cô nàng Lọ Lem là một trong những câu truyện cổ tích trái đất có nhiều biến thể nhất từ trước đến nay. Nhân vật chính trong truyện cổ tích cô nàng Lọ Lem là một cô nàng trẻ hiền lành, tốt bụng nhưng phải sống chung với bà mẹ kế và hai cô con gái độc ác của mụ. Cô thường xuyên bị mẹ kế hành hạ bắt làm việc suốt suốt ngày từ sáng đến tối, lúc nào cũng quanh quẩn trong bếp nấu nướng, quét dọn… Chính vì người ngợm lúc nào cũng lấm lem bụi bẩn nên mọi người gọi cô là Lọ Lem. Truyện cổ tích cô nàng Lọ Lem gây được ấn tượng đẹp trong tâm trí rất nhiều độc giả nhỏ tuổi không những bởi hình ảnh nàng công chúa Lọ Lem tốt bụng mà còn bởi những bài học đáng quý từ truyện. những bé cùng đọc truyện để rút ra được nhiều bài học có lợi cho mình nhé, hãy sống thật tốt rồi sẽ được gặp may mắn.


cô nàng Lọ Lem là một mẩu truyện dân gian thể hiện mẩu truyện về sự áp bức bất công và phần thưởng thắng lợi. hàng trăm phiên bản biến thể của mẩu truyện này đã được biết đến trên toàn trái đất. Nhân vật đúng là một cô nàng trẻ sống trong hoàn cảnh không may đã được hoàng tử cưới làm vợ. mẩu truyện lần trước tiên được xuất bản bởi Charles Perrault trong Histoires ou contes du temps passé năm 1697, với tựa đề “Cendrillon ou la Petite Pantoufle de verre” (cô nàng Lọ Lem hay chiếc giày thủy tinh nhỏ) và cũng được kể lại trong Truyện cổ Grimm. mẩu truyện về cô nàng Lọ lem đã được chuyển thể thành nhiều tác phẩm nghệ thuật đáng để ý. Sớm nhất là những vở opera và ballet tại Pháp và Ý. Truyện được dựng thành kịch lần đầu vào năm 1904 tận nhà hát Drury Lane, London.

Cô Bé Lọ Lem
cô nàng Lọ Lem
Cô Bé Lọ Lem
cô nàng Lọ Lem

3


Vu Luan

Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Với nhân vật đúng là một nàng công chúa xinh đẹp, bị bà phù thủy hóa phép cho ngủ say trong một lâu đài rất đẹp trong rừng. Nàng chỉ tỉnh lại khi nhận được nụ hôn của chàng hoàng tử đẹp trai và thật lòng yêu thương nàng. những phiên bản sớm nhất được biết đến của truyện này là Perceforest, sáng tác giữa năm 1330 và 1344 và lần trước tiên được in vào năm 1528. Trên trong thực tiễn, chúng ta cũng hoàn toàn có thể bắt gặp rất nhiều truyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng với những tên thường gọi không giống nhau như công chúa Hồng Hoa theo bản của anh em Grim, công chúa Talia theo phiên bản của Basile hay công chúa Zellandine trong một truyện khác từ thời Trung Cổ.

Anh em nhà Grimm gồm có một biến thể của Người đẹp ngủ trong rừng, Hoa hồng nhỏ Briar, trong bộ sưu tập của họ (1812). Phiên bản của họ kết thúc khi hoàng tử đến để đánh thức Người đẹp ngủ trong rừng (tên là Rosamund) và không gồm có phần hai như trong phiên bản của Basile và Perrault. Hai anh em xem xét việc từ chối mẩu truyện với lý do nó bắt nguồn từ phiên bản của Perrault, nhưng sự hiện diện của mẩu truyện Brynhild đã thuyết phục họ đưa nó vào danh sách một mẩu truyện xác thực của Đức. Quyết định của họ cũng đáng để ý vì không tồn tại thần thoại Teutonic nào, tức là Người thơ và Prose Eddas hoặc là Volsunga Saga, những người đang ngủ của họ có bị đánh thức bởi một nụ hôn hay không, một thực sự mà Jacob Grimm đã biết kể từ khi ông viết một tập sách bách khoa về Thần thoại Đức. Truyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng mà những bé được gặp sẽ là công chúa Hồng Hoa theo truyện cổ tích Grim vốn gần gũi và thân quen nhất với thiếu nhi Việt Nam và trái đất.

Công Chúa Ngủ Trong Rừng
Công Chúa Ngủ Trong Rừng
Công Chúa Ngủ Trong Rừng
Công Chúa Ngủ Trong Rừng

4


Vu Luan

Chú Bé Tí Hon

Đối với trẻ em, truyện cổ tích là sợi dây liên hệ trước tiên với văn học, khi lớn lên, chúng ta đều nhớ những mẩu truyện hồi nhỏ mình từng được nghe kể. Truyện cổ tích để lại những ấn tượng sâu sắc và lâu dài nhất trong cuộc đời mỗi con người. trải qua truyện cổ tích, trẻ em và thanh thiếu niên lớn lên với những bài học giúp phân biệt giữa thiện và ác theo một cách rất tình cảm, sâu sắc. trẻ con học được rằng mọi hành động đều có hậu quả. Do đó, những mẩu truyện cổ tích thường tôn vinh công lý và tinh thần trách nhiệm của cá nhân trong một xã hội. Chú bé Tí Hon là một trong những truyện cổ Grimm rất phổ biến ở những nước phương Tây, kể về những cuộc phiêu lưu thú vị của chú bé Tí Hon thông minh.

Để giúp cha mẹ thoát khỏi cảnh nghèo khổ, Chú Bé Tí Hon đã thuyết phục cha bán mình, đổi lấy một món tiền lớn. Từ đây chuyến phiêu lưu của Tí Hon bắt đầu với biết bao nguy hiểm. Liệu Tí Hon sẽ ra sao khi không thể được cha mẹ xung quanh, che chở, và mọi thứ xung quanh đều quá khổng lồ với so thân hình bé nhỏ của chú? Và liệu chú có tìm được đường trở về sum họp với cha mẹ như đã hứa hay không? những bé hãy tìm đọc và phiêu lưu cùng Chú Bé Tí Hon nhé.

Chú Bé Tí Hon
Chú Bé Tí Hon
Chú Bé Tí Hon
Chú Bé Tí Hon

5


Vu Luan

Hoàng Tử Ếch

Gần hai thế kỷ qua, những truyện kể của anh em nhà Grim vẫn luôn được trẻ con khắp trái đất yêu thích. Mỗi mẩu truyện sẽ kể cho trẻ bao điều thú vị về trái đất cổ tích diệu kỳ, đồng thời cũng trao cho trẻ những bài học cuộc sống ý nghĩa sâu sắc. Bên cạnh những truyện về trái đất diệu kỳ của những nàng công chúa xinh đẹp và những chàng hoàng tử tài ba (Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn, Công chúa ngủ trong rừng, cô nàng Lọ Lem, Hoàng tử ếch), trẻ còn được đến với truyện kể vui nhộn về hành trình của Những nhạc công thành Brêm kết đoàn hay truyện của một cô nàng quàng khăn đỏ vì la cà, ham chơi nên bị sói hãm hại… vẫn chưa hết, mẩu truyện về Ông lão đánh cá và con cá vàng sẽ cho bé hiểu rằng sự tham lam, độc ác chỉ chuốc lấy thất bại.

Truyện Hoàng Tử Ếch kể về một nàng công chúa xinh đẹp đánh rơi quả cầu vàng yêu thích của tôi xuống hồ nước. Bỗng đâu có một con ếch xấu xí tìm lại quả cầu giúp nàng rồi nằng nặc đòi làm bạn tốt của nàng trong những lúc công chúa chẳng ưa gì chú ếch. Trong lúc bực tức, công chúa ném chú ếch vào tường. Và điều kỳ diệu đã xảy ra… Hoàng Tử Ếch do bị phù phép thành một con ếch, chàng chỉ quay về thành người khi nhận được nụ hôn tình yêu đích thực của nàng công chúa. Truyện trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho bao nhiêu thế hệ người đọc. những bé hãy đọc truyện cổ tích Hoàng Tử Ếch với rất nhiều tình tiết thú vị nhé.

Hoàng Tử Ếch
Hoàng Tử Ếch
Hoàng Tử Ếch
Hoàng Tử Ếch

6


Vu Luan

Chú Mèo Đi Hia

Truyện kể về gia đình một bác thợ xay nghèo, có ba người con trai, khi người cha chết đi chỉ để lại gia tài cho ba người con trai là một cối xay bột, một con lừa và một con mèo. Người anh cả nhanh gọn nhận lấy cối xay bột. Người anh thứ hai lấy con lừa. Người em út không thể gì khác, đành phải lấy con mèo. Những tưởng người em út sẽ chết đói với phần thừa kế tồi tệ ấy, nhưng không… Đó là một chú mèo đặc biệt, một chú mèo biết nói. Và chỉ với cùng một đôi hia thật oách, chú đã giúp cậu chủ nghèo khổ của tôi đổi đời thành một Hầu tước giàu sang, thậm chí còn cưới được công chúa xinh đẹp. Bé hãy đọc truyện Chú Mèo Đi Hia để xem chú mèo với đôi hia thật oách đã giúp cậu chủ nghèo trở thành Hầu tước và cưới công chúa ra làm sao.

Chú Mèo Đi Hia sẽ đưa những em nhỏ bước vào trái đất của những sắc màu lung linh với lâu đài nguy nga, tráng lệ; những nàng công chúa xinh đẹp, nhân hậu; chàng hoàng tử thông minh, tuấn tú. mẩu truyện hàm chứa những bài học đạo đức sâu sắc, dạy những em biết điều thiện, biết đối nhân xử thế, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách trong sáng của những em. Cuốn sách có nhiều hình ảnh đẹp, hấp dẫn những em vào mỗi diễn biến của mẩu truyện, những em sẽ hình dung và tưởng tượng được tốt hơn. Ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, thích hợp với lứa tuổi của độc giả nhỏ tuổi.

Mèo Đi Hia
Mèo Đi Hia
Chú Mèo Đi Hia
Chú Mèo Đi Hia

7


Vu Luan

cô nàng Quàng Khăn Đỏ

Phiên bản phổ biến nhất của truyện này là mẩu truyện kể bởi Anh em nhà Grimm, viết vào thế kỉ 19. Chuyển kể về một cô nàng, gọi là cô nàng quàng khăn đỏ, đi vào rừng để đến nhà bà đưa đồ ăn cho người bà đang bị bênh. Một con sói theo dõi cô nàng và lập kế hoạch để ăn thịt cô. Con sói hỏi cô nàng đang đi đâu và cô đã ngây thơ reply, sau đó, con sói bảo cô nàng đi hái hoa. Trong lúc đó, sói đến nhà ăn thịt người bà và đóng giả thành bà của cô nàng quàng khăn đỏ. Khi cô nàng đến, cô cũng bị sói ăn thịt luôn. Một bác thợ săn đã tới mổ bụng sói, cứu được cả cô nàng và bà của cô. Đá được bỏ vào bụng sói và làm sói chết.


cô nàng quàng khăn đỏ là một truyện cổ tích nổi tiếng trên toàn trái đất. mẩu truyện xoay quanh một cô nàng và một con sói. Truyện có nhiều dị bản không giống nhau. Bản truyện in trước tiên được biết đến trong một cuốn sách năm 1697 mang tên Tales and Stories of the Past with Morals. Tales of Mother Goose. Những bản trước đó có nguồn gốc từ nước Ý vào thế kỉ thứ 14. mẩu truyện trên đã thể hiện rất rõ sự tương phản giữa trái đất an toàn của ngôi làng và sự nguy hiểm của rừng rậm. Đồng thời cũng dạy dỗ những bạn nhỏ việc phải nghe lời mẹ dặn. Đây là một trong những truyện cổ tích rất được những bạn nhỏ trái đất yêu thích. Để biết được rõ sự tình ra làm sao, liệu cô nàng và bà của tôi có được cứu thoát khỏi con sói gian ác kia không, chúng ta hãy cùng đọc truyện và rút ra bài học cho chính bản thân những bé nhé!

Cô Bé Quàng Khăn Đỏ
cô nàng Quàng Khăn Đỏ
Cô Bé Quàng Khăn Đỏ
cô nàng Quàng Khăn Đỏ

8


Vu Luan

Mười Hai Hoàng Tử

Truyện nói về lòng yêu thương, sự hi sinh sẵn sàng chết của nàng công chúa nhỏ với mười hai người anh trai của tôi. tóm lại truyện như sau: ngày xưa, có một bà hoàng hậu sanh một lúc mười hai người con trai. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con thứ mười ba là con gái, thì mười hai vị hoàng tử phải chết. Hoàng tử út Bejamin đặc biệt được hoàng hậu cưng chiều, đã tò mò hỏi và được hoàng hậu mở kho cho xem mười hai cỗ quan tài vua đã làm sẵn. Hoàng tử Út bèn bàn với những anh, trốn ra khỏi hoàng cung, vào trong rừng, chờ tới khi hoàng hậu sinh. Nếu thấy tháp canh treo cờ trắng thì mười hai hoàng tử trở về hoàng cung. Nhưng tháp canh đã treo cờ đỏ, hoàng hậu sanh con gái, mười hai hoàng tử phải chết.

Mười hai anh em trốn vào tận rừng sâu. Khi công chúa lớn lên, bèn cầm mười hai cái áo nhỏ xíu đi tìm những hoàng tử. Và nàng lạc sâu trong rừng, nàng tìm được những anh trai và sống hạnh phúc cùng những anh trong rừng. Rồi biến cố lớn xảy ra, phép thuật của mụ phù thủy đã biến mười hai người anh thành mười hai con quạ. Và bằng tình yêu thương của những anh em, phép thuật của mụ phù thủy đã bị hóa giải, công chúa sống hạnh phúc bên ông xã, những anh và cha mẹ mình. mẩu truyện mười hai hoàng tử nằm trong danh sách top những truyện cổ Grimm hay và ý nghĩa sâu sắc nhất. Hãy cùng tìm đọc truyện để thấy được tình cảm của công chúa nhỏ và những anh nhé những bạn nhỏ.

Mười Hai Hoàng Tử
Mười Hai Hoàng Tử
Mười Hai Hoàng Tử
Mười Hai Hoàng Tử

9


Vu Luan

Anh Và Em Gái

Được dịch lại từ văn bản gốc trong bản in năm 1857 và minh họa được sử dụng từ ấn bản năm 1894 của họa sỹ Hermann Vogel, Truyện cổ tích của anh em Grimm vẫn không thay đổi được phong vị của những mẩu truyện cổ xưa nơi nước Đức xa xôi, đồng thời truyền tải được linh hồn của mỗi mẩu truyện một cách thuần chất nhất. Trong trái đất nguyên tác của truyện cổ Grimm, những tính chất lịch sử, tôn giáo được khắc họa cực kì đậm nét, cùng với thứ văn phong cổ độc đáo đã tạo ra nét chấm phá khác lạ so với những mẩu truyện tới từ những nền văn hóa khác. Để nói về danh sách những truyện cổ Grimm hay và ý nghĩa sâu sắc nhất thì chúng ta không thể bỏ qua truyện Anh và em gái. Đây là truyện cổ tích nói về tình cảm gia đình, với nhiều tình tiết hấp dẫn và sinh động nên mẩu truyện này được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Truyện kể về hai anh em mồ côi mẹ ở với bà dì ghẻ, bà dì ghẻ không yêu thương nên hai anh em bỏ nhà đi. Dọc đường đi, bà dì ghẻ cũng là một mụ phù thủy tìm nhiều cách hãm hại và biến người anh trở thành một con mang. Truyện kết thúc ra sao? Người anh làm thế nào trở về thành người? Cô em gái gặp nhà vua tốt bụng trở thành hoàng hậu và mụ dì ghẻ bị trừng phạt thế nào? Như một món quà được gửi tới từ thế kỷ 19, Truyện cổ tích của anh em Grimm đúng là cuốn sách giàu giá trị dành tặng những tình nhân mến truyện cổ tích trên khắp trái đất. những bé hãy tìm đọc truyện để cùng biết nhé.

Anh trai và em gái
Anh trai và em gái
Anh Và Em Gái
Anh Và Em Gái

10


Vu Luan

Rapunzen

Truyện cổ tích là một trong những phần không thể thiếu đối với trẻ con. Những mẩu truyện cổ tích gần như gắn liền với tuổi thơ mỗi chúng ta.Sinh ra trong một gia đình khá giả có chín anh em, từ nhỏ, hai anh em Grimm đã là những người con ngoan ngoãn và học rất giỏi. Mang trong mình niềm yêu thích vô bờ với lịch sử ngôn ngữ Đức, sau này, hai anh em không những trở thành những người viết truyện cổ tích được cả trái đất biết đến khi cho ra mắt tập truyện cổ Grimm nổi tiếng, mà họ còn là những nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, tôn giáo, dân tộc học, ngôn ngữ học và phê bình văn học với nhiều công trình nghiên cứu nổi trội. Rapunzel là một mẩu truyện cổ tích của Đức trong bộ sưu tập của anh em nhà Grimm, lần đầu xuất bản vào năm 1812 như một phần của “Chuyện kể cho trẻ em và trong nhà”.

Chuyện kể về đôi vợ ông xã già ao ước có được một đứa con gái, nên đã đồng ý giao ước với bà phù thủy là để cô nàng cho bà ta nuôi để được ăn rau của bà phù thủy. cô nàng có tên Rapunzen lớn lên xinh đẹp, có mái tóc dài vàng óng bị nhốt trên tòa tháp cao. Về sau cô gặp được hoàng tử, và thoát khỏi sự nhốt của bà phù thủy sống trọn đời hạnh phúc. Cốt truyện của Rapunzel đã được sử dụng lại trên nhiều sản phẩm truyền thông đại chúng. mẩu truyện của Rapunzel có một số nét tương đương với mẩu truyện cổ Ba tư từ thế kỉ thứ 10 sau Công nguyên về Rudaba, được đính kèm trong bộ sử thi Shahnameh của Ferdowsi. Những tình tiết li kỳ và hấp dẫn của truyện sẽ làm những bé thích mê đấy.

Rapunzen
Rapunzen
Rapunzen
Rapunzen

Từ khóa: Top 10 truyện cổ tích hay nhất của hai anh em nhà Grim, Top 10 truyện cổ tích hay nhất của hai anh em nhà Grim, Top 10 truyện cổ tích hay nhất của hai anh em nhà Grim

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *