vật liệu khiến bvàaacute;nh lvàagrave; cvàaacute;c thứ khvàocirc;ng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra 1 loại bvàaacute;nh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để khiến cho bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh trung thu gồm cvàaacute;c loại nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; tri thức mvàagrave; bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c vật liệu cơ bản nhất trong khiến bvàaacute;nh để bạn một thể theo dvàotilde;i.

cvàaacute;c chiếc bvàaacute;nh xinh xẻo, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được rất nhiều ý trung nhvàacirc;n thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; hiện tại, nhiều cvàaacute;i bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng ngvàagrave;y một được ham mvàecirc;, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong nhiều dịp quan yếu như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, cvàaacute;c buổi giao lưu. Bạn ham mvàecirc; khiến cho bvàaacute;nh? Bạn muốn trở nvàecirc;n 1 Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học lvàagrave;m bvàaacute;nh để phục vụ gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết vật liệu khiến bvàaacute;nh cơ bản gồm những gvàigrave; vẫn chưa? cvàugrave;ng điểm qua những nguyvàecirc;n liệu quan yếu nhất trong khiến cho bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

cvàaacute;c vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh chẳng thể thiếu:

1. những dvàograve;ng bột

Bột lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu chủ đạo trong lvàagrave;m bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh phổ thvàocirc;ng loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường với thvàecirc;m một phần tinh bột để nvàacirc;ng cao độ mềm cho bột, được dvàugrave;ng cho cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga to.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) đựng đa dạng gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh khi trộn bột sở hữu nước, thường tivàecirc;u dvàugrave;ng khiến bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu được rộng rvàatilde;i người tivàecirc;u dvàugrave;ng lvàagrave;m vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; chiếc bột mvàigrave; phổ quvàaacute;t nhất, với thể phối hợp mang những vật liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh đa dạng dvàograve;ng bột khvàaacute;c nhau, dvàugrave;ng cho nhiều mẫu bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n từ cvàaacute;c thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, với tvàaacute;c dụng khiến cho nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được lvàagrave;m cho từ gạo nếp, được sử dụng rộng rvàatilde;i trong cvàaacute;c mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được lvàagrave;m cho từ gạo tẻ, tivàecirc;u dvàugrave;ng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i 2 dvàograve;ng bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong lvàagrave;m bvàaacute;nh cvàograve;n sử dụng thvàecirc;m những cvàaacute;i bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; sở hữu độ nở khăng khăng.

– Bột năng: nvàacirc;ng cao độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; vật liệu khiến bvàaacute;nh cao cấp, hơi ẩm, được lvàagrave;m cho từ cvàaacute;c hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

hai. cvàaacute;c cvàaacute;i bơ

Bơ lvàagrave; vật liệu khiến bvàaacute;nh sở hữu tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh mang độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m bvàaacute;nh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những dvàograve;ng thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; mẫu bơ rất phvàugrave; hợp cho người ăn kivàecirc;ng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ quvàaacute;t trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): loại bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. lvàuacute;c khiến bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn mang hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu, dvàugrave;ng trong rất nhiều cvàocirc;ng thức lvàagrave;m cho bvàaacute;nh. Trứng với vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh sở hữu mvàagrave;u vvàagrave;ng quyến rũ vvàagrave; nvàacirc;ng cao trị givàaacute; dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng chiếc bvàaacute;nh mvàagrave; bạn dvàugrave;ng lvàograve;ng đỏ trứng, lvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh chvàiacute;nh yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, phải chăng nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng cốt yếu của kem tươi trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh đấy lvàagrave; trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh, gồm mang hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; chiếc kem tươi sở hữu độ bvàeacute;o cao (>35%), tương tự như kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang hovàagrave;ng mặt bvàaacute;nh hoặc khiến bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; loại kem tươi với ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; cvàoacute; sẵn trục đường, hay sử dụng để trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. trục đường

Để tạo nvàecirc;n những dvàograve;ng bvàaacute;nh ngọt thơm khvàocirc;ng thể khvàocirc;ng đề cập tới vật liệu tuyến phố. Tvàugrave;y theo từng dvàograve;ng bvàaacute;nh mvàagrave; con đường sẽ sở hữu cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

trục đường trong lvàagrave;m bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh phổ thvàocirc;ng loại: tuyến phố kvàiacute;nh, cvàaacute;c con phố xay, tuyến đường nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; cvàaacute;c mẫu syrup.

ấy lvàagrave; cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh cơ bản bạn cần phải ghi nhận để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. hy vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng tin trvàecirc;n sẽ hữu dụng với bạn. khvàocirc;ng những thế, để update thvàecirc;m kỹ năng và kiến thức về lvàagrave;m bvàaacute;nh, bạn truy tvàigrave;m cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau những sai lầm phổ biến khi nướng bvàaacute;nh bạn cần hạn chế.

Từ khóa: Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *