Rong nho là một sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng sở hữu đựng phần đông dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị trường thường nghe nhắc tới 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thường nhật thì ngày nay còn sở hữu cách cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ tạo điều kiện cho người dùng sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 dòng. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy sở hữu thể giúp cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko với quá phổ biến đổi thay. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn giản, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương có 2 – hai.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thể chế biến được phần nhiều món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 mẫu này ko mang gì dị biệt cả. tuy nhiên giữa 2 cái rong nho nay thì với cách sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là sở hữu thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn ko, ăn mang cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm sở hữu các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko sở hữu quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn đầy đủ ích lợi về sức khỏe. hy vọng với các thông tin trên thì bạn đã với sự tuyển lựa cho bản thân loại rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *